HỌC LÁI XE Ô TÔ XE SỐ TỰ ĐỘNG

Học lái xe ô tô bằng xe số tự động không còn là điều quá mới mẻ. Bộ giao thông đã chính thức có văn bản cho phép về việc học bằng lái xe ô tô bằng xe số tự động thay cho xe số sàn theo nhu cầu của học viên. Khi mà chiếc xe ô tô số tự động đã trở nên quá phổ biến với nhiều tiện ích mang lại cho các tài xế. Ưu điểm của chiếc xe số tự động là đơn giản, dễ lái, dễ vận hành đối với mọi người.
Học lái xe ô tô số tự động có đơn giản không?
Học lái xe ô tô số tự động không hề đơn giản
Nhưng cũng vì sự đơn giản của chiếc xe số tự động mang lại mà nhiều người khi học lái xe ô tô bằng xe số tự động đã quên đi những nguyên tắc cơ bản về sự an toàn. Là điều quan trọng nhất khi học lái xe ô tô cũng như lái xe ô tô tham gia giao thông. Sau đây là các sai lầm cơ bản khi học lái xe ô tô số tự động
1. Sử dụng cả hai chân khi đạp ga và phanh
Xe số tự động không có chân côn, chỉ có hai bàn đạp đó là chân ga, và chân phanh. Suy nghĩ của một số người là sử dụng hai chân sẽ tốt hơn một chân, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Theo thiết ké của các nhà sản xuất ô tô thì vị trí của chân ga và chân phanh được bố trí cho một chân. Điều này giải phóng hoàn toàn chân trái (vốn là chân không thuận). Và việc một chân điều khiển hai bàn đạp sẽ giúp việc xử lý tình huống trên đường được tốt hơn.
Hộp số của xe số tự động
Việc đạp phanh và ga bằng cả hai chân là rất nguy hiểm trong trường hợp tình huống khẩn cấp, bạn cuống cuồng và nhấn cả hai chân cùng lúc. Điều này sẽ làm giảm hiệu suất của phanh và chiếc xe ô tô của bạn trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Vì vậy khi học lái xe ô tô, đây là lý thuyết cơ bản đầu tiên bạn cần nắm.

2. Không đạp phanh khi dừng ga

Đây cũng là một sai lầm mang tính không tuân thủ sự an toàn. Khi xe dừng hẳn hạn có thể không đạp phanh mà xe vẫn dừng. Tuy nhiên chân phải luôn đặt vào chân phanh, vì nếu không cẩn thận, rất dễ xảy ra trường hợp nhầm chân phanh và ga. Đó là những trường hợp xe điên dừng đèn đỏ mà bạn vẫn thường đọc trên báo. Học lái xe ô tô bằng xe số tự động, thầy giáo ở các trung tâm đào tạo lái xe ô tô sẽ luôn luôn nhắc bạn về vấn đề này. Vì vậy đừng bao giờ quên nguyên tắc đó.

3. Không thao tác số tay

Đây là sai lầm ảnh hưởng nhiều đến động cơ của xe. Khi học lái xe số sàn, khi leo dốc hay muốn tăng tốc, bạn không có cách nào khác là thao tác số cho phù hợp. Còn ở xe số tự động, chỉ cần đưa xe về số tiến là bạn có thể di chuyển nhanh chậm theo ý muốn bằng chân. Điều này không đúng khi đi xe lên dốc thoải, đi xe đường mấp mô, xe đường lầy lội và trong các trường hợp đường khó đi. Bạn nên học cách sử dụng số tay khi đi xe số tự động sao cho hợp lý, để động cơ không “phản đối” bạn sau một thời gian ngắn.

Hoc lai xe o to so tu dong
Hãy sử dụng cần số thường xuyên hơn
Học lái xe số tự động cũng khó như khi học lái xe số sàn. Vì thế không bao giờ được chủ quan và phải nắm các yếu tố cơ bản về an toàn và về động cơ xe cũng như cách vận hành. Để theo dõi những bài học khác về học lái xe ô tô, các bạn có thể theo dõi tại mục học lái xe thực hành. Chúc các bạn luôn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.
Previous
Next Post »
0 Komentar