Giá xe giảm kịch sàn, người mua không quan tâm.

Giá xe  giảm kịch sàn, người mua không quan tâm.
"Cơn bão" giám giá đang khiến người mua rối bời và chưa dám quyết định mua xe ngay.
Anh Nam, hiện đang làm trong lĩnh vực truyền thông tại TP.Hồ Chí Minh cho biết, “Tôi rất thích chiếc CX-5 của Mazda, dự tính sẽ mua xe trong đầu tháng 8 này để kịp trước tháng 7 âm lịch nhưng vừa rồi lại thấy giá xe tiếp tục giảm nên quyết định chờ xem các tháng tới có giảm thêm không”
Cùng tâm lý, anh Phương vừa hoãn ý định mua Honda Civic lại trước thông tin giá xe vừa giảm tới hơn 50 triệu đồng, Anh Phương cho biết, “Civic dùng động cơ 1.5, nếu hiện tại đã giảm tới 50 triệu thì sang năm 2018, giá xe sẽ còn tiếp tục giảm nhiều nên chưa vội mua”.

Càng về cuối năm, tâm lý chờ đợi và tràn đầy hy vọng của số đông khách hàng về cái gọi là “xe giá rẻ” trong năm 2018 khi mức thuế nhập khẩu ưu đãi 0% cho những xe có tỉ lệ linh kiện các nước ASEAN có hiệu lực thì biện pháp giảm giá xe, học phí đào tạo lái xe tăng khuyến mãi của các hãng xe tại Việt Nam sẽ trở nên mất tác dụng. Khi đó, sẽ cần có một “liều thuốc” mạnh hơn nữa để có thể thuyết phục người tiêu dùng mạnh dạn móc hầu bao mua xe.
Mẫu Mazda CX-5 được xem là “vua giảm giá” bởi kể từ khi ra mắt đến nay, mẫu xe này đã giảm khoảng 200 triệu đồng từ mức trên 1,1 tỷ cho bản tiêu chuẩn nay chỉ còn dưới 800 triệu đồng cho bản thấp nhất và 900 triệu đồng  bản cao nhất, đó là chưa kể các quà tặng đi kèm. Đây là mức giá thấp nhất của CX-5 trong lịch sử.
Trường Hải cũng thực hiện chương trình kích cầu cho các mẫu xe còn lại của Mazda và Kia, với quà tặng bảo hiểm vật chất một năm, khoảng 5-10 triệu đồng, giá niêm yết không thay đổi.
Chỉ vài ngày trước, hoc lai xe oto Honda cũng giảm giá mạnh cho CR-V, Civic và Accord với mức giảm cao nhất lên đến 192 triệu đồng cho dòng xe Accord, từ 1,390 tỉ đồng xuống 1,198 tỉ đồng. Mẫu crossover CR-V mới có giá 898-1.028 triệu đồng, giảm từ 110 - 170 triệu đồng tùy phiên bản. Mẫu Honda Civic vừa ra mắt từ đầu năm cũng được giảm 52 triệu đồng, từ 950 triệu đồng xuống còn 898 triệu đồng.Những hãng nổi tiếng ít khi giảm giá xe như Toyota hay Honda cũng không thể ngồi yên.
Không thể chịu “nhiệt” trước việc liên tiếp giảm giá của đối thủ, Mitsubishi cũng buộc phải giảm giá mạnh các mẫu xe của mình do doanh số quá bê bết trong thời gian gần đây. Cụ thể, Pajero Sport thế hệ mới là mẫu xe được ưu đãi lớn nhất với mức ưu đãi lên đến 170 triệu đồng cho phiên bản Gasoline 4×4 AT. Các mẫu Pajero, Outlander cũng được giảm giá 140-164 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều mẫu xe khác của Mitsibishi cũng giảm từ 20 đến 140 triệu đồng. Đáng chú ý, mẫu xe cỡ nhỏ Mirage giảm giá 60 và 65 triệu đồng cho cả hai phiên bản trong tháng 8/2017 nên giá xe chỉ còn từ 388 đến 458 triệu đồng.
Dù các hãng xe liên tục giảm giá kích cầu, người tiêu dùng vẫn thờ ơ chờ đợi giá xe giảm thêm khiến doanh số thị trường ô tô Việt lao dốc...
GM Việt Nam sẽ không còn chức danh Tổng giám đốc
Xe con rớt giá, các dòng bán tải lại bật tăng
Dù các hãng xe đã tung rất nhiều chương trình khuyến mãi cũng như giảm giá để kích cầu nhưng có vẻ người tiêu dùng vẫn thờ ơ để chờ đợi giá xe sẽ giảm mạnh hơn nữa trong thời gian tới khiến doanh số của thị trường ô tô Việt Nam tháng 07 lao dốc.
Đua nhau giảm giá
Khởi xướng cuộc chiến giám giá này có lẽ chính là Trường Hải khi thực hiện chiến dịch ưu đãi cho hàng loạt mẫu xe Mazda, Kia liên tục qua các tháng. Tháng sau giảm hơn tháng trước vài chục triệu đồng.Trước sức ép giảm giá các mẫu xe từ Thaco và các hãng khác, “ông lớn” về thị phần xe hơi Việt Nam là Toyota cũng buộc phải giảm giá một số mẫu xe để cạnh tranh doanh số. Khách hàng mua xe Toyota Corolla Altis hoặc xe Vios hiện sẽ được nhận gói hỗ trợ chi phí thuế trước bạ 30 và 40 triệu đồng. Ngoài ra, giá bán tối thiểu của hai mẫu xe này cũng được hạ thấp hơn trước để có thể nâng cao doanh số.
Hyundai Thành Công cũng tung chương trình khuyến mãi giảm giá đến 70 triệu đồng cho hai mẫu xe SantaFe và Elantra với mục đích “giảm bớt áp lực chi phí mua xe cho người mua”.
Không chỉ có các mẫu xe đã ra mắt lâu mới giảm giá, luật giao thông đường bộ mới nhất thậm chí có những mẫu xe vừa ra mắt được một tuần cũng công bố giảm giá bán như dòng Navara bản nâng cấp và X-Trail của Nissan cũng được công bố giảm đến 45 triệu đồng.
Người mua vẫn thờ ơ
Có thể thấy, giảm giá đang là biện pháp mà hiện nay các hãng xe đang đua nhau sử dụng để đánh vào tâm lý thích được giảm giá của người mua nhằm cạnh tranh về doanh số. Tuy nhiên, biện pháp này có vẻ đang dần mất đi tác dụng và người mua bắt đầu “ngán” khi nghe tới từ “giảm giá”. Bằng chứng rõ ràng nhất là theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số xe tháng 7 chỉ đạt 20.662 xe, giảm 15% so với tháng 6 và giảm tới 27% so với tháng 7/2016. Cả xe lắp ráp trong nước và nhập khẩu đều giảm lần lượt 14% và 17%.
Hầu hết các hãng xe đều ghi nhận số bán giảm so với tháng trước, hãng có thị phần càng lớn tốc độ giảm càng mạnh. Toyota giảm tới 37%, Mercedes 35%, Lexus 15%, Mazda 7%, Kia 2%, Số ít các hãng có kết quả tăng là Honda và Mitsubishi cùng tăng 14%.

Previous
Next Post »
0 Komentar