Không nên để những gì trong ô tô

 Không nên để những gì trong ô tô
Với nhiệt độ bốc lên từ mặt đường với ảnh hưởng từ ánh nắng trực tiếp dưới trời nắng lên tới 39 – 40 độ C, nhiệt độ trong xe có thể lên tới 60 độ C hoặc cao hơn. Khi đó, rất nhiều vật dụng để trong xe có nguy cơ phát nổ, và có thể bốc cháy do áp suất bên trong tăng cao. Do vậy, bạn nên lưu ý khi để lại một số vật dụng sau trong xe trong thời tiết nắng nóng:
Cá đồ đóng hộp kín
g dụng như máy tính, máy tính bảng, và cả điện thoại. Các thiết bị này phần lớn đều được làm từ kim loại, dẫn nhiệt nhanh nên nhiệt độ cao sẽ làm các vi mạch điện tử, điện trở nóng lên bất thường, từ đó làm giảm tuổi thọ hoặc nặng hơn là có thể không sử dụng được.
Biện pháp khắc phục: Trong trường hợp bắt buộc phải để lại xe, hãy cất các vật dụng này trong túi, balô hoặc bao đựng kín, tránh tiếp xúc với không  khí nóng trong xe hoặc ánh nắng trực tiếp từ cửa
Những dung môi dễ bốc hơi
– Đồ mĩ phẩm, đồ ăn uống, thuốc kem, hóa chất tẩy trang, học lái xe ô tô chất tẩy sơn móng chân/tay là những loại dung môi rất dễ bốc hơi khi gặp không khí nóng, điều này không chỉ khiến bạn phải thường xuyên mua mới mà nguy hiểm hơn là các khí bốc hơi rất dễ tạo ra các chất không tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp cùng khí benzen ở các loại nhựa bên trong nội thất – một độc tố dễ gây ưng thư. Còn đối với các loại đồ ăn dự phòng, ở thời tiết nắng nóng này, tốt nhất là bỏ ra khỏi xe, bởi nhiệt độ cao rất dễ khiến các loại thực thi bằng lái xe ô tô phẩm hư hỏng và đôi khi không tốt khi sử dụng.
Chúc các bạn luôn có được sự an toàn trong thời tiết nắng nóng
Mấy ngày gần đây, nhiệt độ Hà Nội có những lúc lên tới hơn 40 độ c, mặc dù hôm nay thì nhiệt độ bắt đầu hạ xuống và ngoài trời đã mát và dễ chịu hơn. thi bằng lái xe mô tô Tuy nhiên thì sau những ngày như thế này thì có thể những chiếc ô tô của bạn vẫn phải chịu những đợt nóng khủng khiếp. Qua nhiều bài đọc cũng như các bạn có xe ô tô chia sẻ. Những hôm trời nóng đã có rất nhiệt vật trong xe tự dưng phát nổ như bật lửa, nước uống có ga…
– Các loại đồ đóng hộp kín, các loại đồ dung môi dễ cháy như bật lửa ga, bình cứu hỏa, sơn xịt, các loại nước giải khát đóng lon/chai… Thực tế đã ghi nhận một số trường hợp bật lửa hay bình cứu hỏa phát nổ khi để trong xe dưới nhiệt độ cao, làm hư hỏng và gây lo lắng cho người sử dụng.
Biện pháp khắc phục: Bình cứu hỏa là vật thực sự cần thiết cho mỗi chiếc xe, nhưng khi để bên trong xe dưới trời nắng, nên đảm bảo vừa dễ lấy khi cần kíp và tìm chỗ tránh nắng trực tiếp hoặc có thể bỏ tạm vào bên trong chiếc hộp kín mà bạn vẫn hay dùng để đựng nước khi đi xe. Đối với các loại pin dự phòng điện thoại, pin nhiên liệu, nên cất vào chỗ kín, tránh tiếp xúc với ánh nắng cũng như hấp thụ nhiệt từ không khí. Nếu không thực sự cần thiết, hay cất ở nhà để đảm bảo an toàn.
Đồ điện tử gia dụng
– Đồ điện tử gia dụng thôn
Previous
Next Post »
0 Komentar