Quy định về ôtô, xe máy có hiệu lực từ 1/6.

Quy định về ôtô, xe máy có hiệu lực từ 1/6.

Người có GPLX có thời hạn phải thực hiện đổi GPLX trước khi hết thời hạn sử dụng, trong khi quy định cũ cho phép người có GPLX quá thời thi bang lai xe mo to a2 hạn sử dụng dưới ba tháng, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch vẫn được xét cấp lại giấy phép.
Người có GPLX hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ, có nhu cầu tiếp tục lái xe, nếu có đủ sức khỏe theo quy định, được xét đổi GPLX từ hạng D trở xuống.
Những quy định mới trong lĩnh vực ôtô, xe doi bang lai xe nuoc ngoai ve viet nam  máy sát sườn với người dân sẽ có hiệu lực hoặc thay đổi vào ngày mai (1/6/2017).
Không nên thu phí đường bộ với xe máy / Giấy phép lái xe ở Việt Nam có bao nhiêu hạng?
Quy định về sức khoẻ không hoc lai xe o to tai tphcm  cho phép những trường hợp sau đây được điều khiển xe: Người rối loạn tâm thần cấp đã chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ 6 tháng; rối loạn tâm thần mạn tính không điều khiển được hành vi; chóng mặt do các nguyên nhân bệnh lý; thị lực nhìn xa hai mắt dưới 5/10; rối loạn cho thue tap lai  nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây; suy tim độ III trở lên; các bệnh, tật gây khó thở.
Những người bị cụt hoặc mất chức năng một bàn tay, một bàn chân, một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng) cũng nang hang gplx  không được phép lái xe.


Tuy nhiên, rất nhiều người khuyết tật chỉ bị khiếm khuyết rất nhỏ và họ vẫn sinh hoạt, làm việc bình thường như những người khỏe mạnh có mong muốn được học lái xe.
Quy định mới sẽ chỉ rõ người khuyết doi bang lai xe quoc te tật như thế nào thì được thi bằng lái xe, mở ra cơ hội cho các đối tượng này.
1. Không bắt buộc đổi bằng lái xe sang thẻ PET
Từ 1/6, thay vì bắt buộc phải thi bang lai xe may a1 tai tphcm  thực hiện chuyển đổi theo lộ trình như quy định trước đây, người dân được khuyến khích thực hiện đổi giấy phép lái xe (GPLX) bằng giấy bìa sang GPLX bằng vật liệu PET trước ngày 31/12/2020.
(Thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/6).
2. Người khuyết tật được thi bằng lái ôtô từ 1/6
Người khuyết tật nếu đủ điều kiện sức doi bang lai xe quoc te  khỏe, thực hiện đầy đủ các quy định liên quan sẽ được thi bằng lái ôtô từ 1/6.
Cụ thể, từ ngày 1/6, cơ quan nhà nước cho phép các cơ sở đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe hạng B1 (ôtô chở người dưới 9 chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn) số tự động cho người khuyết tật, với điều kiện học viên phải thực hiện đầy đủ các quy định liên quan.
Về tiêu chuẩn sức khỏe, người lái xe hạng B1 phải khai đủ tiền sử, bệnh sử của gia đình và qua vòng kiểm tra của bác sĩ, sau đó mới được khám 8 chuyên khoa lâm sàng như tâm thần, thần kinh, mắt, tai - mũi - họng, tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp và hoc lai xe o to tai  chuyên khoa nội tiết (phụ nữ có thêm khoa thai sản).
3. Bỏ thu phí sử dụng đường bộ đối với môtô, xe máy
Từ ngày 5/6, Chính phủ chính thức bỏ thu phí đường bộ đối với xe máy, môtô. Theo đó, phí sử dụng đường bộ sẽ chỉ còn được thu hàng hoc lai xe o to cap toc  năm trên các đầu phương tiện: ôtô, máy kéo; rơ-moóc, sơmi-rơmoóc được kéo bởi ôtô, máy kéo và các loại xe tương tự.
Bên cạnh đó, Bộ Tài chính được giao trách nhiệm hướng dẫn chế độ quản lý thu phí sử dụng đường bộ, kỳ kê khai, nộp phí sử dụng thi bang lai xe ba banh  đường bộ (theo tháng, quý, năm, kỳ đăng kiểm) đối với ôtô cho phù hợp với từng đối tượng nộp phí.
Phí đường bộ xe máy và chuyện “một tiền gà ba tiền thóc”
Previous
Next Post »
0 Komentar